3 ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจ ที่ให้ข้อคิดดีๆในการใช้ชีวิต

The Pursuit of Happiness (IMDb: 8.0/10)

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากชีวิตจริงของนักธุรกิจที่ชื่อว่า คริส การ์ดเนอร์ เรื่องราวของชีวิตเซลล์แมนที่ต้องแข่งขันในมหานครซานฟรานซิสโก และที่ดิ้นรนต่อสู้ภายใต้เศรษฐกิจที่ตกต่ำ นักขายชื่อว่าคริส การ์ดเนอร์ ที่ไม่ประสบความสำเร็จกับงานขายเครื่อง x – ray พร้อมต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูกชายวัยห้าขวบในเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์ได้เล่าถึงความพยายามที่จะเปลี่ยนความลำบากเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ผ่านการทำงานที่หนัก การมีวินัย และความเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้ได้

The Blind Side (IMDb: 7.7/10)

ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากชีวิตจริงของหนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพชื่อว่า ไมเคิล ออร์ เรื่องราวของเด็กชายผิวสีที่ต้องเติบโตในรัฐเทนเนสซี ด้วยการเหยียดสีผิวที่รุนแรง พ่อที่ถูกยิงตายและแม่ที่ติดโคเคน ทำให้เขาโตมาในสภาพที่ไม่มีใครดูแล ไม่มีเสื้อผ้า ไม่มีบ้านที่จะอยู่ แต่แล้วก็มีครอบครัวที่ร่ำรวยที่ตั้งใจรับเขามาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ภาพยนตร์ได้เล่าถึงสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ของเด็กวัยรุ่นผิวสี กับครอบครัวผิวขาวที่เป็นแรงกระตุ้นให้เด็กธรรมดาคนหนึ่งต่อสู้จนเป็นนักอเมริกันฟุตบอลที่มีชื่อเสียง

Up in The Air (IMDb: 7.4/10)

ชายหนุ่มวัยกลางคน ทำงานให้กับบริษัทรับจ้างไล่คนออก เขาต้องใช้เวลาเกือบทั้ง 300 กว่าวันในการเดินทางคนเดียวไปทั่วอเมริกาเพื่อที่จะบอกเลิกจ้างคนที่เขาไม่รู้จักมาก่อน ผู้ที่เห็นงานสำคัญกว่าครอบครัว รักอิสระ และไม่อยากมีภาระในชีวิต จนมีเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เขาต้องใกล้ชิดกับครอบครัวมากขึ้น และทำงานกับเพื่อนร่วมงานมากขึ้น จนทำให้เขาค้นพบความจริงในการใช้ชีวิต

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *